ยำแอปเปิ้ล เมนูควบคุมน้ำหนักทำง่ายได้คุณค่า
วันนี้เราก็มีเมนูแบบยำๆๆ..มานำเสนอกันจ้า สำหรับสาวๆที่กำลังควบคุมน้ำหนักกันอยู่นะจ๊ะ เมนูของวันนี้ก็คือ ยำแอ๊ปเปิ้ลนั้นเองจร้า เป็นอาหารที่สามารถทานได้เป็นอาหารมื้อหลักได้เลยแถมยังมีพลังงานพอดีและเต็มไปด้วยคุณค่าทางอาหารอีกด้วยนะคะ เรามาดูวิธีการทำกันเลย....
ส่วนประกอบ
- แอปเปิ้ลเขียวขนาดกลาง 1 ผล ให้พลังงาน 95 kcal
- หอมแดง 3 หัว ซอยเตรียมไว้ ให้พลังงาน 7
kcal
- ถั่วลิสง 1 ช้อนโต๊ะ ให้พลังงาน 86 kcal
- กุ้งแห้ง 1 ช้อนโต๊ะ โขลกหยาบๆ ให้พลังงาน 40
kcal
- น้ำจิ้มไก่ 2 ช้อนโต๊ะ ให้พลังงาน 80 kcal
- พริกขี้หนู 5-10 เม็ด เเล้วเเต่ความชอบ ซอยทิ้งไว้
ให้พลังงาน 10 kcal
- ขึ้นฉ่ายหรือผักชี 1 ต้นหั่นหยาบๆ ให้พลังงาน 3 kcal
- เเครอทขูด 20 กรัม ให้พลังงาน10 kcal
- น้ำปลาเล็กน้อยตามชอบ
วิธีทำ นำส่วนผสมของ พริก หอมเเดง น้ำจิ้มไก่
น้ำปลา เทลงโถยำ คนให้เข้ากัน ใส่กกุ้งเเห้ง ตามด้วยแอปเปิ้ลเเละเครอท คลุกให้เข้ากันเเบบเบามือตามด้วยถั่วลิสง
และขึ้นฉ่าย ตลบเบาๆมืออีกครั้งแล้วนำขึ้นเสิร์ฟ ทานพร้อมสลัดสดๆเย็นๆ
อร่อยไปอีกเเบบ 1 จานตามสูตร
ให้พลังงานประมาณ 331 kcal
ใครอยากจะเติมปลาเล็กปลาน้อยเพิ่มเเคลเซี่ยมไปด็ถือว่าเข้ากันเลยทีเดียว
คุณประโยชน์ดีๆๆจากน้ำแอ๊ปเปิ้ลล้างพิษตับได้มาฝากกันจ้าา..
เรื่อง แอ๊ปๆๆ ต้องแอ๊ปเปิ้ล มีประโยชน์ดีๆแบ่งตามสีที่สวยงาม.....
แอ๊ปเปิ้ลสีเขียวนอกจากจะได้รับน้ำตาลน้อยแล้ว ยังมีอิลาสตินและคอลลาเจนที่ช่วยให้ผิว
แข็งแรงและยืดหยุ่นได้ดี
แอ๊ปเปิ้ลสีชมพู มีสารฟิโนลิกมากที่สุดในบรรดาแอ๊ปเปิ้ลด้วยกัน ซึ่งสารนี้ช่วยยับยั้งการเกิดฝ้าและชะลอความแก่ นอกจากนั้นยังมีฟลาโวนอยด์ที่ช่วยเพิ่มการดูดซึมวิตามินซี ทำให้ผนังหลอดเลือดฝอยแข็งแรง ลดการอักเสบ ลดไข้ รวมทั้งช่วยป้องกันเลือดออกตามไรฟันได้อีกด้วย
แอ๊ปเปิ้ลแดง มีจุดเด่นที่ดีต่อสุขภาพคือมีสารแอนตี้ออกซิแดนต์มากที่สุด และยังมี
อิลาสตินและคอลลาเจนที่ดีต่อสุขภาพผิวด้วย
แอ๊ปเปิ้ลสีเหลือง มีประโยชน์ต่างจากสีอื่นๆ โดยมีสารเควอร์ซิตินที่ช่วยลดความเสี่ยง ต่อการเกิดโรคมะเร็ง โรคหลอดเลือดหัวใจ และต้อกระจก
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น